TỔ CHUYÊN MÔN: KHỐI MẪU GIÁO LỚN (5-6 TUỔI)

NĂM HỌC 2021-2022

 

    Cùng với sự phát triển của nhà trường, Khối mẫu giáo lớn 5- 6 tuổi Trường Mầm non B xã Đông Mỹ luôn tự hào là một trong những tổ chuyên môn mũi nhọn.

    Mẫu giáo lớn 5-6 tuổi là lứa tuổi cuối cùng của cấp học mầm non. Giai đoạn này được xem là bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển thể chất, thẩm mỹ, nhận thức, kỹ năng, các mối quan hệ xã hội, tạo dựng nền tảng cho sự hình thành nhân cách và năng lực của trẻ trong tương lai. Chính vì vậy, vai trò của đội ngũ CBGV khối mẫu giáo lớn không chỉ dừng lại ở việc thực hiện tốt công tác chăm sóc – nuôi dưỡng mà còn phải đảm bảo chất lượng giáo dục với nhiều điểm đặc thù mang tính chất riêng nhằm giúp trẻ chuẩn bị tâm thế vững vàng vào lớp 1.

    Năm học 2021-2022, được sự phân công của BGH khối mẫu giáo lớn 5-6 tuổi gồm có 2 lớp học với 5 cán bộ giáo viên đều đạt trình độ chuyên môn trên chuẩn. 100% giáo viên đều có trình độ ĐHSP. Khối mẫu giáo lớn là nơi hội tụ rất nhiều giáo viên có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, kỹ năng sư phạm tốt, có nhiều năm gắn bó, thấu hiểu đặc điểm của các con 5-6 tuổi. Dễ dàng nhận thấy, thế mạnh của tổ chuyên môn khối mẫu giáo lớn là các thành viên luôn đoàn kết gắn bó với nhau, sẵn sàng giúp đỡ nhau trong mọi công việc cũng như giảng dạy. Cùng với đó là ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm cao, sự năng động, sáng tạo không ngừng trong công việc, luôn thực hiện theo đúng tinh thần: “ Hãy là trẻ để hiểu trẻ”, đặt mình vào trong thế giới của trẻ, tạo dựng được sự yêu mến, tin tưởng của các bậc phụ huynh.

       Các hoạt động đặc thù như: “ Làm quen chữ viết”, “ Làm quen với toán” được các giáo viên trong tổ rất chú trọng, trao đổi, thảo luận nghiêm túc trong các buổi sinh hoạt chuyên môn.

       Trong năm học 2021 – 2022 này, các thành viên của khối Mẫu giáo lớn sẽ tích cực cập nhật các phương pháp GD mới đáp ứng kịp thời sự phát triển của giáo dục trong thời đại mới, giữ vững được những thành tích đã đạt được cùng với nhà trường phát triển vững mạnh và đi lên, luôn xứng đáng là con chim đầu đàn trong mọi hoạt động, phong trào thi đua của nhà trường. Mỗi giáo viên sẽ luôn cố gắng “luôn là trẻ để hiểu trẻ”, hết mình để góp phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2 và thực hiện chủ đề năm học: “ Xây dựng trường mầm non xanh, an toàn, thân thiện và hạnh phúc”!